“ไชน่าไทยทัวร์”มอบเครื่องวัดไข้ให้สธ.หน้ากาก-ถุงมืออนามัย“อนุทิน”รับมอบ

บริษัท ไชน่าไทยทัวร์ จำกัด มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 20,000 ชิ้น ถุงมืออนามัย 30,000 ชิ้น และเครื่องตรวจวัดไข้ดิจิตอล 20 เครื่อง รมว.สธ.รับมอบพร้อมแสดงความขอบคุณในนามรัฐบาล

Advertisement

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข รับมอบสิ่งของสนับสนุนทางการแพทย์ ประกอบด้วยหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 20,000 ชิ้น ถุงมืออนามัย 30,000 ชิ้น และเครื่องตรวจวัดไข้ดิจิตอล 20 เครื่อง จากบริษัท ไชน่าไทยทัวร์ จำกัด และบริษัทจีนธุรกิจ กรุ๊ป โดยนายลี่ หลิงไฮ (Mr. LI LingHai) กรรมการ บริษัท ไชน่าไทยทัวร์ จำกัดเป็นผู้มอบ

 

นายอนุทิน กล่าวว่า ในนามของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และกระทรวงสาธารณสุข ขอขอบคุณภาคเอกชนที่ได้มอบสิ่งของที่มีคุณค่า มีความหมายกับผู้ปฏิบัติงานทางการแพทย์และผู้ป่วยทุกคน ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ได้รับในวันนี้ จะรีบส่งมอบไปยังพื้นที่ทันที เช่น เวชภัณฑ์ทางการแพทย์จะส่งไปในพื้นที่ภาคใต้ที่มีการระบาดเพิ่มมากขึ้น รวมถึง จะส่งไปให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลและด่านต่าง ๆ รวมถึงผู้ป่วยและญาติ โดยคณะกรรมการตรวจรับสิ่งของและจัดส่งจะดำเนินการด้วยความโปร่งใสตรวจสอบได้