โล่งใจ!..คุณป้ามหาภัยไม่ติดโควิด-19 หลังป่วนรถไฟสายอีสาน

จากกรณีที่ นายถาวร คำจุมพล นายสถานีรถไฟโนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุพบผู้โดยสารเป็นหญิงวัยกลางคน นั่งอยู่ช่วงรอยต่อโบกี้ที่ 2 ขบวน 431 รถไฟท้องถิ่น ชุมทางแก่งคอย-ขอนแก่น ไม่มีตั๋วโดยสาร และไม่สวมหน้ากากอนามัย

Advertisement

รวมทั้ง มีท่าทางคล้ายผู้ป่วย หลังทราบเรื่องจึงประสานโรงพยาบาลโนนสูง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง ให้มาตรวจสอบ โดยพบ น.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ชาวขอนแก่น ก่อนพูดคุยเจ้าหน้าที่ได้ยื่นหน้ากากอนามัยให้ น.ส.ดา สวมใส่ก่อนเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรค แต่ถูกปฏิเสธพร้อมแสดงท่าทีขัดขืน

เจ้าหน้าที่พยายามชี้แจงขอความร่วมมือ หากไม่ยอมสวมหน้ากากผ้าอนามัยจะไม่อนุญาตโดยสารไปกับขบวนรถ แต่กลับถูกด่าทอและไม่พอใจ ขณะกำลังถ่ายคลิปเอาไว้น.ส.ดา ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ขึ้นไปตรวจวัดไข้ถึง 4 ครั้ง และถ่มใส่ขบวนรถไฟ ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้

อีกทั้งยังดึงชุดป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยขาด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงจำเป็นต้องสวมกุญแจมือ จากนั้นนำตัวน.ส.ดา ลงจากรถจากขบวนรถไฟ ก่อนที่จะนำขึ้นเปลสนามที่ดัดแปลงมีถุงพลาสติกครอบป้องกันเชื้ออย่างดี นำขึ้นรถส่งโรงพยาบาลโนนสูง ตรวจพบประวัติเป็นผู้ป่วยทางจิต ทางแพทย์โรงพยาบาลโนนสูงตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังพบว่าน.ส.ดามีไข้ และมีอาการไอ อยู่ในกลุ่มเสี่ยง

ซึ่งล่าสุด ผลตรวจของทางโรงพยาบาลออกมาแล้ว เบื้องต้นผลตรวจเป็นลบ ตรวจไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในวันนั้นต่างโล่งใจ โดยญาติของน.ส.ดา ได้รับกลับไปบ้านในจังหวัดขอนแก่นแล้ว