ม็อบเยียวยา 5 พัน“เราไม่ทิ้งกัน”บุกก.คลัง!! นาทีเดือด!ทวงสิทธิ์ถามหา“อุตตม”(คลิป)

งานเข้า!! “เราไม่ทิ้งกัน” เปิดคลิปนาที ม็อบประชาชนผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิด 5 พันบาท บุกกระทรวงการคลัง ถามหารัฐมนตรี พร้อมยืนยันปักหลัก จนต้องตามเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ –รปภ.ไปถึงข้าราชการระดับสูงลงมาเคลียร์หวิดวุ่น

Advertisement

ม็อบประชาชนลงทะเบียนรับเงินเยียวยาตามโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ( 5พันบาท)  บุกกระทรวงการคลังทวงสิทธิหลังระบบคัดกรองทำให้อดได้รับเงิน 5 พันบาท จากรัฐบาล พร้อมยืนยันจะขอให้นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลงมาชี้แจงถึงเหตุผลการถูกคัดกรองออกจากการได้รับสิทธิด้วยตนเอง

โดยกลุ่มผู้ประท้วงส่วนหนึ่งได้ระบุถึงอาชีพที่แท้จริง แต่ถูกระบบคัดกรองแจ้งให้เป็นอาชีพอื่น อาทิ เป็นเกษตรกรหรือนักศึกษา สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนที่ ไม่ได้รับสิทธิดังกล่าว แม้ว่าทางกระทรวงการคลัง และเว็ป “เราไม่ทิ้งกัน.COM” เตรียมที่จะให้มีการลงทะเบียนอุทธรณ์แล้วก็ตาม

สถานการณ์ล่าสุด ผู้ประท้วงพยายามจะขึ้นไปยังห้องทำงานของนายอุตตม แต่มีเจ้าหน้าที่รปภ.สกัดไว้อย่างหวุดหวิด รวมถึงทางกระทรวงฯ ได้แจ้งให้ตำรวจเข้ามารักษาความปลอดภัยในพื้นที่ โดยมี นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง และนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้ลงมาชี้แจงกับกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบ แต่ประชาชนส่วนใหญ่ยังคงปักหลักประท้วง และยืนยันจะขอรับฟังเหตุผลจากรัฐมนตรีเจ้าของโครงการนี้