“สมคิด”พ้อท้อการเมืองภายใน..ใช้พลังไม่สร้างสรรค์ไร้สาระ

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี

กุนซือเศรษฐกิจ..“ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” ถอนใจพลังประชารัฐวุ่นวาย ชี้น่าจะเอาพลังไปใช้ในทิศทางที่ช่วยแก้ปัญหาบ้านเมืองมากกว่า ย้อนถามสื่อเบื่อมั้ย!!

Advertisement

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐหลังกรรมการบริหารพรรคลาออกถึง 18 คนซึ่งส่งผลให้นายอุตตมะ สาวนายนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในฐานหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานในฐานะเลขาธิการพรรคต้องพ้นสภาพการเป็นหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคว่าเป็นเรื่องภายในพรรคที่พี่ ๆ น้องๆจะต้องไปนั่งคุยกันน่าเสียดายน่าจะเอาพลังไปใช้ในทิศทางที่ช่วยแก้ปัญหาบ้านเมืองมากกว่าอยากให้พูดคุยกัน

นายสมคิดกล่าวว่า ตอนนี้ไม่ได้แนะนำอะไรพล.อ.ประยุทธ์จันทร์ โอชานายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกับตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองอยู่แล้วเพียง แต่ตนต้องการอยากให้กำลังใจคนทำงานเพราะที่ผ่านมาทุกคนก็ทำงานหนักวันนี้พ. ร. ก. ที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหาเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจก็ผ่านสภาเรียบร้อยเงินช่วยเหลือก็ไปถึงพี่น้องประชาชนแล้ว“ วันข้างหน้ายังมีอุปสรรคอีกเยอะอยากให้คิดถึงตรงนี้ให้มาก ๆ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าอะไรกัน” อย่างไรก็ตามนายสมคิดได้ถามสื่อมวลชนว่า“ เบื่อมั้ย” จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ถามอีกว่าแล้วอย่างนี้จะทำงานด้วยกันต่อได้หรือไม่นายสมคิดยิ้มก่อนตอบว่า“ ผมไม่ทราบในเรื่องนี้ผมไม่ได้บ่นแค่ถามว่าเบื่อมั้ย”

เมื่อถามว่าการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้านเศรษฐกิจหรือไม่นายสมคิดกล่าวว่า“ ไม่รู้สื่อถามเองก็ต้องคิดเอง)

เมื่อถามย้ำว่าถ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงและเกี่ยวข้องกับนายอุตตมท่านจะยังทำงานในครม. นี้ต่อไปหรือไม่นายสมคิดตอบว่า“ เหตุการณ์ข้างหน้ายังมาไม่ถึงซึ่งถามยากมาก” เมื่อถามอีกว่านายอุตตมและนายสนธิรัตน์มีเข้ามาปรึกษาบ้างหรือไม่นายสมคิดกล่าวว่าไม่ได้ปรึกษาหารือในเรื่องนี้ทุกคนก็รู้จักกันดีอยู่แล้วภายในพรรคก็ต้องหารือกันใช้พลังของพรรคสร้างประโยชน์กับบ้านเมืองจะดีกว่าทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพูดจบนายสมคิดได้เปรยขึ้นว่า“ น่าเสียดายนะ”