“อินทนนท์” สูงสุดแดนสยาม งามสะพรั่ง ช่างน่าเยือน พร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว

ดีเดย์รับทัวร์1ส.ค.63‘ดอยอินทนนท์’  พร้อมรับนักท่องเที่ยว พบธรรมชาติฟื้นตัวดีช่วงปลอดคน ทางอุทยานฯ พลิกวิกฤตเป็นโอกาสช่วงปิดโควิด ปรับปรุงบ้านพัก-สิ่งอำนวยความสะดวก

Advertisement

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ทางอุทยานฯ ได้อาศัยเวลาในช่วงนี้ ปรับปรุง พัฒนา สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในอุทยานแห่งชาติ ให้มีความสวยงาม ปลอดภัย เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือน อาทิ บริเวณยอดดอย มีการทำอารยสถาปัตย์ ปรับปรุงทางลาด และราวจับ ที่เชื่อมโยงจากลานจอดรถยนต์ไปยังจุดสูงสุดในแดนสยาม เพื่อให้ผู้ที่ต้องใช้รถเข็น ทั้งคนชรา คนพิการ หรืออาจจะเป็นเด็กเล็กที่ใช้รถเข็นเด็กที่สามารถใช้งานได้สะดวก และปลอดภัย

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ขณะที่บริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ที่อยู่บริเวณยอดดอยเช่นเดียวกัน ก็ได้มีการปรับปรุงทางเดินให้พร้อมสำหรับการใช้งาน และปรับภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม และยังมีการปรับปรุงบ้านพักนักท่องเที่ยวที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ให้มีความสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ ปรับปรุงห้องน้ำ จัดทำระบบแยกขยะ เพื่อให้มีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว

สำหรับการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) นักท่องเที่ยวสามารถลงทะเบียนจองคิวเข้าอุทยานแห่งชาติล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ เพื่อกำหนดจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละช่วงเวลาให้มีความเหมาะสม ไม่แออัดจนเกินไป เป็นการป้องกันการระบาดของโรคโควิด และยังเป็นการรักษาธรรมชาติอีกด้วย อีกทั้ง ต้องมีการลงทะเบียน Check-in และ Check-out ผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ

ซึ่งระหว่างการท่องเที่ยวภายในอุทยานฯ นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่างทางสังคม ยังเป็นสิ่งที่จำเป็น ล้างมือบ่อย ๆ รวมถึงช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม และปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุทยานแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ เป็นการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายและปลอดภัย Healthy & Safety together