“ลดราคาจนกว่าประยุทธ์จะลาออก”ร้านค้าติดป้ายเย้ยผลงานศก.รัฐบาล

พ่อค้า-แม่ค้าในตลาดหน้าที่ท่องเที่ยว “สระมรกต” กระบี่ แขวนป้าย “ลดราคาประชดนายกฯ” ทางเข้าสถานที่ท่องเที่ยวระดับ UNSEEN THAILAND สะท้อนปัญหาเศรษฐกิจซบเซา

Advertisement

บรรยากาศการค้าบริเวณ ตลาดหน้าทางเข้า “สระมรกต” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ซึ่งตั้งอยู่ใน ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ แม้จะเป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยว และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ UNSEEN THAILAND ของจังหวัด ซึ่งมีความสวยงาม และเป็นที่รู้จักกันในหมู่นักท่องเที่ยว

แต่เมื่อสังเกตุร้านค้าในบริเวณดังกล่าวก็พบป้าย “ลดราคา” ของร้านค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายเสื้อผ้า โดยในป้ายระบุว่า “ลดประชดนายกฯ ลดราคาจนกว่าประยุทธ์ จันทร์โอชาจะลาออก” ซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทางมายังตลาดแห่งนี้

ขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งซึ่งเดินผ่านไปผ่านมาเห็นป้ายดังกล่าวหลายคนอมยิ้ม หลายคนก็หัวเราะ แต่ไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ หลังจากพบเห็นป้ายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ป้ายโฆษณาลดราคาดังกล่าว มีนักท่องเที่ยวหลายคนตั้งข้อสังเกตุว่า ทางร้านน่าจะตั้งใจทำขึ้นเพื่อเป็นการแสดงออกถึงภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ เพราะตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่หน้าสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญระดับประเทศอย่าง “สระมรกต” แต่การค้าขายกลับมีบรรยากาศซบเซา โดยเฉพาะช่วงที่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด และการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาล ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณดังกล่าว จนอาจเป็นที่มาของป้ายนี้

สำหรับ “สระมรกต” นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกระบี่ ซึ่งนอกจากสระมรกตแล้ว ยังมีสถานที่ในบริเวณเดียวกันอย่าง “สระแก้ว”  และ “สระน้ำผุด” ซึ่งแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี

ภาพข่าว สำนักข่าว SBN