แฟนฟุตบอลอังกฤษเตรียมเฮหลัง รัฐบาลจ่ออนุมัติให้แฟนบอลเข้าสนาม 1 ต.ค.

ฟุตบอลจะไม่เหงาอีกต่อไป หลังรัฐบาลอังกฤษ กำลังพิจารณาอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามแบบจำกัดจำนวน โดยลีกรองจะทำการนำร่องให้แฟนบอลเข้าสนามวีคนี้เลยด้าน“พรีเมียร์ลีก”จ่ออนุญาต 1 ตุลาคมนี้

Advertisement

สโมสรต่างๆ ในพรีเมียร์ลีก ยื่นเรื่องต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาคมฟุตบอลอังกฤษ เพื่อส่งเรื่องต่อไปยังรัฐบาลให้พิจารณาอนุญาตแฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม หลังจากที่ลีกสามารถกลับมาแข่งขันกันได้พักใหญ่แล้ว

จากรายงานของ เทเลกราฟ สื่อชื่อดังของอังกฤษระบุว่า บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษแจ้งกับคณะกรรมการว่าเป็นไปได้ที่จะยอมให้ผู้ชมเข้าสนาม เบื้องต้น 1,000 คนต่อเกมการแข่งขัน โดยทุกคนจะต้องผ่านการคัดกรองตามมาตรการของสาธารณสุขอังกฤษ ซึ่งหากผ่านอนุมัติจะเริ่มได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ หากเป็นไปด้วยดีค่อยพิจารณาเพิ่มจำนวนผู้ชมอีกครั้ง

ขณะที่พรีเมียร์ลีก อนุญาตให้ แกเร็ธ เซาธ์เกต เข้าชมเกมทุกนัดเพื่อดูฟอร์มนักเตะทีมชาติอังกฤษได้ตามปกติแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ยกเลิกไปเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ เซาธ์เกต และทีมงานทุกคนต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

โดยล่าสุดในการแข่งขันของลีกรอง รัฐบาลอังกฤษ เปิดไฟเขียวให้เกมใน แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู นำร่องทดลองเปิดให้แฟนบอลเข้าไปชมเกมในสนาม 10 คู่ช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังต้องเล่นแบบไร้คนดูมานานเพราะโควิด-19 ทำพิษ

อิงลิช ฟุตบอล ลีก (อีเอฟแอล) องค์กรที่ดูแลการแข่งขันระดับ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู ประกาศยืนยันเมื่อวันพุธที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมาว่า เกมในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จะเปิดทดลองให้แฟนบอลเข้าไปชมในสนาม 10 คู่ โดยแต่ละคู่จำกัดให้ไม่เกิน 1,000 คน

อีเอฟแอล ได้รับไฟเขียวจากรัฐบาลอังกฤษ ให้เริ่มทดลองเปิดแฟนบอลเข้าสนาม หลังต้องเล่นกันแบบไม่มีกองเชียร์ตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

หากการทดลองเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามแบบจำกัดจำนวนได้ผลดีก็เป็นที่เชื่อว่า รัฐบาลอังกฤษ จะเริ่มอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมใน พรีเมียร์ลีก ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้

 

สำหรับเกมทดลองที่จะเปิดให้แฟนบอลเข้าดู 10 คู่เป็น แชมเปี้ยนชิพ 3 คู่, ลีก วัน 4 คู่ และ ลีก ทู อีก 3 คู่ ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

แชมเปี้ยนชิพ

– ลูตัน ทาวน์ พบ ดาร์บี้ เคาน์ตี้

– มิดเดิ้ลสโบรช์ พบ บอร์นมัธ

– นอริช ซิตี้ พบ เปรสตัน นอร์ธเอนด์

ลีก วัน

– แบล็คพูล พบ สวินดอน ทาวน์

– ชาร์ลตัน แอธเลติก พบ ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส

– ฮัลล์ ซิตี้ พบ ครูว์ อเล็กซานดร้า

– ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ พบ นอร์ธแฮมป์ตัน ทาวน์

ลีก ทู

– คาร์ไลส์ ยูไนเต็ด พบ เซาธ์เอนด์ ยูไนเต็ด

– ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส พบ แบร็ดฟอร์ด ซิตี้

– มอร์แคมบ์ พบ แคมบริดจ์ ยูไนเต็ด