ศรีทนได้แต่วีระจะไม่ทน!! เตรียมแจ้งเอาผิด “ศรีพันวา รีสอร์ท”

ศรีนิ่งต้องเจอ “วีระ” เผยเตรียมบุกแจ้งปทส. เอาผิดศรีพันวารีสอร์ท ข้องใจที่ดินนี้ท่านได้แต่ใดมา? ย้ำต้องล้วงให้ถึงตับ ขณะที่ประกันสังคมแจงพัลวัล ยอมรับลงทุนจริงกว่า 5 ร้อยล้านบาท

Advertisement

จากกรณีหลายฝ่ายให้ความสนใจเกี่ยวกับที่มาของ  ศรีพันวา รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะสถานที่ตั้งซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาที่มีความลาดชัน ทำให้หลายฝ่ายสงสัยถึงที่มาของที่ดินที่ตั้ง รวมถึงเรื่องของการถือหุ้นโดยกองทุนประกันสังคม

ล่าสุดนายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟสบุ๊ค เตรียมร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เพื่อให้มีการตรวจสอบและ ดำเนินคดี ‘ศรีพันวา รีสอร์ท’  โดยระบุว่า จะไปดำเนินการในวันที่ 25 ก.ย.63 นี้ โดยจะชี้ และสาวให้ถึงว่า โครงการได้รับอนุญาตจากหน่วยงานรัฐแห่งใดบ้าง ให้ก่อสร้างอย่างผิดกฎหมาย และต้องสาวไปให้ถึงต้นตอของผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่แท้จริง

นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน

ขณะที่สำนักงานประกันสังคม ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีการเข้าไปถือหุ้นในกิจการ โดยยอมรับว่า มีการเข้าไปลงทุนในศรีพันวาฯ จริง กว่า 505 ล้านบาท และได้ รับผลตอบแทนเฉลี่ยปีละ 6%