“ทรัมป์” หายป่วยโควิด-19 แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กลับมาปฏิบัติภารกิจที่ห้องทำงานรูปไข่ภายในทำเนียบขาวตามปกติอีกครั้งหลังหายป่วยโควิด-19 ขณะที่ ทีมแพทย์เผยว่า ทรัมป์ ไม่มีอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้วจริง

Advertisement

 

คอนลีย์ แพทย์ประจำทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ตลอดเวลากว่า 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่แสดงอาการการติดเชื้อโควิด-19 แล้ว โดยผลการตรวจ วัดสัญญาณชีพต่างๆ รวมทั้งความเข้มข้นของ ออกซิเจน และ การหายใจ อยู่ในระดับคงที่ และเป็นปกติ

 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ทรัมป์ ได้เริ่มกลับมาทำงานในห้องทำงานรูปไข่ของทำเนียบขาว โดยได้รับฟังรายงานสรุปมาตรการรับมือเฮอริเคนเดลตา ที่ขณะนี้พัดขึ้นฝั่งตอนใต้ของเม็กซิโก และ การเจรจาครั้งล่าสุดกับพรรคเดโมแครตเกี่ยวกับงบกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่

 

นอกจากนี้ ทำเนียบขาวยังปรับเปลี่ยนมาตรการความปลอดภัย หลัง ทรัมป์ กลับมาจากการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และ มีรายงานข่าวว่าคนใกล้ชิดติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก

 

ส่วนการประชันวิสัยทัศน์ของคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีเป็นครั้งแรก ระหว่าง ไมค์ เพนซ์ เจ้าของตำแหน่งคนปัจจุบัน และ คามาลา แฮริส จากพรรคเดโมแครต ซึ่งทีมงานได้จัดกระจกกั้นบนเวที เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด

 

สำหรับการประชันวิสัยทัศน์ถูกจับตาพิเศษ เนื่องจากการประชันวิสัยทัศน์ ระหว่าง ทรัมป์ และ โจ ไบเดน คู่ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตเมื่อสัปดาห์ก่อนถูกวิจารณ์อย่างหนักว่ามีแต่เรื่องแย่ๆ และ วุ่นวาย

 

ขอบคุณรูปภาพจาก BBC