นายกฯ นำทีมเศรษฐกิจ ให้คำมั่น ทำงานเต็มที่กระตุ้นเศรษฐกิจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ประยุทธ์ นำทีมเศรษฐกิจแถลงสร้างความเชื่อมั่น ลั่นสัญญาจะทำงานเต็มที่และระมัดระวังเพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ครอบคลุมกับประชาชนทุกกลุ่ม โดยออกมาตรการกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจทั้งประเทศ

Advertisement

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล นำโดยนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง แถลงข่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวว่า ที่ได้นำทีมเศรษฐกิจมาแนะนำเพื่อสร้างความมั่นใจให้ทุกคนว่า รัฐบาลจะทำงานอย่างเต็มที่ และแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ได้อย่างระมัดระวังที่สุด ครอบคลุมทุกกลุ่มทุกมาตรการ โดยในการประชุมวันนี้ ได้อนุมัติมาตรการด้านเศรษฐกิจหลายเรื่อง ภารกิจที่รัฐบาลให้ความสำคัญ คือ มุ่งเน้นการดูแลบรรเทาปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้อง ช่วยคนไทยให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบาก รวมถึงช่วยคนไทยกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง

 

ที่ประชุม ครม.ยัง เห็นชอบ 3 มาตรการสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้แก่ มาตรการเติมเงินให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ประชาชน 14 ล้านคน เป็นเวลา 3 เดือน คนละ 1,500 บาท รวมถึงมาตรการคนละครึ่ง และมาตรการช้อปดีมีคืน ให้ประชาชนนำค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้ามาลดหย่อนภาษีได้ 30,000 บาท ยืนยันจะทยอยออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้เกิดการจ้างงาน และกระตุ้นเศรษฐกิจครอบคลุมทุกกลุ่ม