ดาวกระจายพรึ่บ!!ทั่วกรุง-ภูมิภาค คณะราษฎรบรรเจิด เปิด“แฟลชม็อบ”เลี่ยงถูกสลาย!!

กระหึ่ม! “แฟลชม็อบ”ดาวกระจาย บทเรียนจากแยกปทุมวัน “ม็อบคณะราษฎร” โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม นัดหมายหลายจุดทั่วกรุงเทพฯ ประสานม็อบหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ป้องกันการถูกสลายจากตำรวจ

Advertisement

บรรยากาศการชุมนุมต่อเนื่องในวันนี้ (17 ต.ค.63) ของกลุ่มผู้ชุมนุมในนาม “คณะราษฎร63” หลังก่อนหน้านี้ ถูกตำรวจใช้น้ำผสมสารเคมีฉีดสกัดสลายการชุมนุมบริเวณแยกปทุมวัน (16ต.ค.63) นำมาสู่การใช้แนวทางใหม่ในรูปแบบแฟลชม็อบกระจายไปทั่วกรุงเทพมหานคร พร้อมๆ ไปกับการชุมนุมในหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศ

CR:เจ้าของภาพจากโซเชียล

โดยในพื้นที่กทม.มีการนัดหมายชุมนุมที่บริเวณ แยกลาดพร้าว สามย่าน วงเวียนใหญ่ (ถนนตากสิน) ถนนรามคำแหง แยกอุดมสุข ก่อนจะเพิ่มเติมมาถึงแยกแคราย รวมถึงเวทีในหัวเมืองใหญ่ๆ อาทิ นนทบุรี ขอนแก่น เชียงใหม่ และอีกหลายจังหวัด พร้อมๆ กันทั่วทุกจุด โดยในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีการนัดชุมนุมในช่วงเย็น และยุติลงในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่เวทีอื่นๆ บางเวทียุติในช่วง 22.00 น.

สามย่าน ปทุมวัน กทม.
บรรยากาศการชุมนุมที่แยกแคราย นนทบุรี
การชุมนุมในมช.จังหวัดเชียงใหม่
ที่จังหวัดขอนแก่น
แจกร่มแจกหมวกผู้เข้าร่วมชุมนุมเพื่อป้องกันตัวจากการสลาย

ซึ่งการชุมนุมเป็นอย่างสงบ ไม่มีการเข้าสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงการปะทะกันแต่อย่างใด โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมในทุกจุดได้เตรียมเครื่องป้องกัน ทั้งร่มและหมวกแข็ง ให้กับผู้ชุมนุมเพื่อป้องการการเข้าสลายการชุมนุมของตำรวจ ซึ่งแต่ละจุดของการชุมนุมมีประชาชน นักเรียน นิสิต นักศึกษาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และทะยอยมากขึ้นในช่วงเย็นในแต่ละพื้นที่

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากประชาชนในหลายพื้นที่ อาทิ ที่จังหวัดเลยซึ่งออกมาชุมนุมชูป้ายหน้าหมู่บ้านและยุติการชุมนุมอย่างรวดเร็ว

 

เครดิตเจ้าของภาพ จากโซเชียลออนไลน์