“อาคม”เผยความคืบหน้าเงินเยียวยา..เราชนะ 7000บาท

จากกรณีที่ “นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้เคย แถลงถึงมาตรการเยียวยาโควิด-19 ผ่านโครงการ “เราชนะ” รวมถึงโครงการคนละครึ่ง ที่จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน รอบใหม่ในวันที่ 20 มกราคมนี้ ที่เคยเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

Advertisement

ล่าสุด นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยว่า “มาตรการทางการคลัง ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่” โดยมีรายละเอียดดังนี้

เช็กช่องทางรับเงิน “เราชนะ” 2 ช่องทาง สำหรับคนที่เข้าเกณฑ์รับเงิน 7,000 บาท

โดยรัฐบาลช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน จากโครงการ เราชนะ ช่วยเหลือประชาชนทั่วไป ประมาณ 35 ล้านคน จ่ายเงินให้ประชาชน 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน คือ เดือนมกราคม และ เดือนกุมภาพันธ์ รวมเป็นเงิน 7,000 บาท ส่วนผู้ที่เข้าเกณฑ์ “เราชนะ” จะพิจารณาจาก1.กลุ่มบัตรสวิสดิการแห่งรัฐ 2. เกษตรกรต้องมาลงทะเบียนใหม่เพราะฐานข้อมูลไม่ได้อยู่ในแอพพลิเคชัน และจ่ายเงินเร็วที่สุดปลายเดือน ม.ค.นี้ หรืออย่างช้าต้นเดือน ก.พ. 2564 จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือแอพพลิเคชัน “เป๋าตัง”3.ผู้ทีไม่ได้อยู่ในประกันสังคม ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ พ่อค้า แม่ค้า ที่มีรายได้น้อย ไม่ได้รับสิทธิอะไรเลย ก็จะเข้าเกณฑ์ 4.แรงงานนอกระบบ เช่น วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง คนขับแท็กซี่ คนขับรถส่งอาหาร เป็นต้น

ซึ่งช่องทางการรับเงินมี 2 ช่องทาง เบื้องต้นจะใช้ระบบการจ่ายเงินผ่านพร้อมเพย์ และโอนเงินผ่านแอปเป๋าตังค์ สำหรับกลุ่มที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะมีการโอนเงินเข้าให้เลย

สำหรับเว็บไซต์ www.เราชนะ.com คาดว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนได้ในช่วงสิ้นเดือน ม.ค.นี้