อย่าเคลม!”นครศรีธรรมราช” ไม่ใช่พื้นที่ของใคร ให้ประชาชนตัดสิน รองโฆษกพลังประชารัฐจัดหนัก

แรงอะ!!.สส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ โวย อย่าเคลม พื้นที่เป็นของพรรคใดพรรคหนึ่ง ให้ประชาชนมีทางเลือกและตัดสินใจเอง

Advertisement

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ เตรียมส่งตัวแทนพรรค ลงรับสมัครเลือกตั้งซ่อมในเขต 3 จ.นครศรีธรรมราช แทน นายเทพไท เสนพงศ์ ซึ่งถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตัดสิทธิทางการเมือง ว่า เป็นเพราะตนเคารพการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ การที่พรรคส่งตัวแทนผู้สมัคร นั่นหมายความว่า พรรคไม่สนับสนุนให้มี การตีตราจอง ว่าใครเป็นเจ้าของพื้นที่ และ ยืนยันว่า จะไม่มีการฮั้วกันทางการเมือง แต่เป็นการเพิ่มช่องทางตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับประชาชน

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ

สำหรับวันนี้บ้านเมืองอยู่ในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย การเลือกตั้งซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในระบอบประชาธิปไตย จึงควรที่จะต้องมาจากคะแนนเสียงที่บริสุทธิ์ของพี่น้องประชาชน ในฐานะพรรคการเมือง เป็นเพียงตัวเลือกของพี่น้องประชาชน ในการเสนอตัวรับใช้ ไม่ใช่การตีตราจอง ว่า พื้นที่นี้เป็นของฉัน หรือพื้นที่นี้เป็นของพรรคใดพรรคหนึ่ง

เชื่อว่า การฮั้วกัน ไม่ใช่หนทางของการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริง และยังขัดต่อหลักการอย่างที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นการกระทำที่ปิดโอกาสทางเลือกให้พี่น้องประชาชนได้ตัดสินใจเลือกผู้แทนที่อยากเลือก เพื่อมาทำงานรับใช้ สิ่งที่พรรคพลังประชารัฐ ยืนยันในหลักการมาโดยตลอดคือ ต้องให้ความเคารพต่อคะแนนเสียงของพี่น้องประชาชน แม้ว่าพรรคพลังประชารัฐจะต้องพ่ายแพ้ในเขตเลือกตั้งนั้นๆ ก็ไม่เคยตีโพยตีพาย แต่ต้องใช้สถานการณ์ดังกล่าวในการคิดทบทวน และปรับปรุงตัวเอง