นครปฐมพบติดเชื้อ 3 ราย คลัสเตอร์โควิดบางแคพ่นพิษ!!

โควิดบางแคกระจายถึงนครปฐมพบติดเชื้อแล้ว 3 รายขณะที่กทม.เตรียมสุ่มตรวจอีกนับพันราย

Advertisement

หลังจาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เขตบางแค และพบมีผู้ติดเชื้อกว่า 80 ราย รวมถึงการเน้นเฝ้าระวังกลุ่มและพื้นที่เสี่ยงอย่างตลาด สิริเศรษฐนนท์ (แสงฟ้าเก่า) ตลาดศูนย์การค้าบางแค ตลาดกิตติ ตลาดภาสม ตลาดใหม่บางแค และตลาดวันเดอร์ รวมจำนวน 1,400 คน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม.ระหว่างลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เขตบางแค

นางป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย เปิดเผยว่า ยืนยันมีการตรวจเชิงรุกในตลาดบางแค และตรวจพบผู้ติดเชื้อเบื้องต้นมากกว่า 80 ราย เป็นการตรวจเจอที่ตลาดวันเดอร์ บางแค และทันทีที่ตรวจพบได้สั่งปิดตลาดวันเดอร์ในทันที และในจำนวนดังกล่าว พบผู้ติดเชื้อมีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.นครปฐม

ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครปฐม ประกาศด่วนให้ผู้ที่เดินทางไปตลาดบางแค ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม 2564 ให้ขอรับการตรวจคัดกรองหาเชื้อที่โรงพยาบาลรัฐใกล้บ้านและพบผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย คือ ผู้ป่วยรายใหม่ รายที่ 121 เป็นหญิง อายุ 64 ปี ชาว ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม อาชีพขายส้มตำที่ปากซอยเพชรเกษม 48 กรุงเทพมหานคร ปัจจัยเสี่ยงคือไปตลาดบางแค รายที่ 122 เป็นชาย อายุ 63 ปี และรายที่ 123 เป็นชายอายุ 34 ปี ต่างเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ป่วยรายที่ 121 ซึ่งผู้ป่วยทั้งสามรายเป็นบุคคลในครอบครัวเดียวกัน