เมียนมาสุดโหด!!ขนระเบิดขึ้นเครื่องบินบอมบ์ใส่พลเรือนกระเหรี่ยงตายเจ็บหลายสิบ!!

กองทัพเมียนมาเล่นแรง ขนระเบิดใส่เครื่องบินโจมตีแบบปูพรมหมู่บ้านพลเรือน ส่งผลให้ชาวกระเหรี่ยง ฝั่งตรงข้ามจังหวัดแม่ฮ่องสอนตายเจ็บหลายสิบ

Advertisement

ชาวกระเหรี่ยงหนีตายเข้าป่า หลังกองทัพเมียนมา เปิดฉากใช้ระเบิดที่ทิ้งจากเครื่องบินถล่มใส่หมู่บ้านพลเรือน พิกัดบ้านแมเว จ.ผาปูน รัฐกะเหรี่ยง ซึ่งเป็นพื้นที่ตรงข้าม จ.แม่ฮ่องสอน ของไทย เพื่อเปิดทางกดดันกองทัพสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยงอิสระ KNU เปิดทางให้มีการขนสะเบียงเข้าเสริมในพื้นที่แนวหน้า ซึ่งมีทหารเมียนมาติดอยู่ในวงล้อมและอยู่ในสภาพขาดแคลนเสบียงอย่างหนัก

รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า “ก่อนหน้านี้กองทัพเมียนมาได้เคยโจมตีพื้นที่ใกล้เคียงดังกล่าวมาแล้ว จนส่งผลให้มีผู้อพยพหนีเข้าพรมแดนไทยเป็นจำนวนมาก และครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่กองทัพเมียนมาเลือกจุดโจมตีไปยังพลเรือนโดยตรง”

อย่างไรก็ตามรายงานไม่ได้ระบุถึงจำนวนตัวเลขของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ แต่มีการประเมินโดย KNU ว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 30 ราย (หรือมากกว่านั้น) และ บาดเจ็บอีกหลายสิบราย โดยล่าสุด KNU ได้เร่งอพยพราษฎรชาวกะเหรี่ยง ให้หนีออกห่างฐานที่มั่น KNU  และในหมู่บ้านอื่นๆ ที่ห่างจากค่ายทหารแล้ว

ภาพจาก http://karennews.org/