“ปารีณา”สาหัส!! เจอ 4 ข้อหา รุกป่า –ที่ดิน แถมพ่วงด้วยน้ำบาดาลซ้ำอีก

ตำรวจสั่งฟ้อง 4 ข้อหา ความผิด ป่าไม้ -รุกป่าสงวน –ที่ดิน รวมถึงกรณียอดฮิตเรื่องน้ำบาดาล “วีระ”เผยหนังสือจาก ปทส. ผ่านเฟสบุ๊ค ระบุ ตำรวจออกแล้วสองหมายเรียก หากขัดขืนเจอจับหมายจับทันที

Advertisement

นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) เปิดเผยผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว กรณีคดีของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยระบุใจความดังนี้

นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน

“ผู้การ บก.ปทส. (พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม) ส่งหนังสือยืนยันมายังนายวีระ สมความคิด ว่าพนักงานสอบสวนมีความเห็นควรสั่งฟ้องปารีณาใน 4 ข้อหา และส่งสำนวนการสอบสวนพร้อมทั้งนำตัวปารีณา ส่งไปยังพนักงานอัยการจังหวัดราชบุรีแล้ว ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2564

 

ความจริงตำรวจ ปทส.นัดส่งตัวปารีณาต่อพนักงานอัยการฯ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2564 แต่ปารีณาไม่ยอมไปตามนัด ตำรวจเลยต้องออกหมายเรียกเป็นครั้งที่สอง ในวันที่ 19 มีนาคม 2564 ครั้งนี้ปารีณาไม่อาจขัดขืน เพราะตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับทันที

ส.ส.คนดีของราชบุรี เคยปากเก่งบอกว่าตัวเองไม่ผิด ตัวเองบริสุทธิ์ พร้อมจะต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ และจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐทุกคน ไม่หลบหนีไปไหน แต่พอถึงเวลาจริงๆก็หลบไปหลบมา”