“ธรรมนัส”..โบกมือลาก.เกษตร หนีความขัดแย้ง

“ธรรมนัส”..แถลงลาออก รมช.เกษตรเผยร่วมทางกันไม่ได้จริงๆ ย้ำยังรักบิ๊กป้อมคงเดิม

เมื่อ 15.30 น.ที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส พรมเผ่า ได้แถลง ณ รัฐสภาถึงการขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ท่ามกลางกระแสข่าวปัญหาความภายในพรรคพลังประชารัฐ และขัดแย้งกับนายกรัฐมนตรี

Advertisement

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนได้ตัดสินใจลาออกแล้ว ก็หมายความว่าคงเดินไปด้วยกันไม่ได้ จริงๆ แล้ว ตั้งแต่ก่อนโหวตวันศุกร์ที่แล้ว ก็ได้กราบเรียนกับหัวหน้าแล้วว่า จะลาออกตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา แต่หัวหน้าได้ห้ามไว้ ก็เชื่อหัวหน้า

“ผมไตร่ตรองดูแล้วว่าชีวิตที่จะทำให้ประชาชน ต้องเดินทางไปอีกไกล ต้องตัดสินใจ”

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงสาเหตุการลาออกครั้งนี้ว่าผมรู้สึกไม่สบายใจ เราต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่กระทำไป หมายความว่า เมื่อเราพูดด้วยเหตุและผลแล้วไม่เกิดประโยชน์ ก็ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง

สำหรับการทำหน้าที่ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ต้องคิดต่อไป อาจจะไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่มีความสุข บ้านหลังเดิมก็มีความสุขอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ในพรร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ความสัมพันธ์กับหัวหน้าพรรคยังคงรัก และเคารพ เหมือนเดิม ส่วนอีก 2 คน ไม่ได้หมายความว่าแตกหัก แต่ต้องเลือก บ้านหลังใหม่ก็จะเป็นการสร้างบ้าน ส่วนใครจะไปด้วยไหมนั้น ไม่สามารถตอบได้ สำหรับการดำเนินตำแหน่งส.ส.คงต้องให้พรรคขับออกก่อน

ส่วนประเด็นที่ว่าในอนาคตพรรคพลังประชารัฐจะแตกหรือไม่นั้น

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ไม่แน่ ใจผมไปแล้ว ผมพูดแล้วผมนักเลงพอ ทำอะไรแล้วรับผิดชอบ อยู่ที่ไหนก็ได้ขอให้ใจมันอยู่ ใจมันไม่อยู่แล้วมันก็ไม่เอา ใครมาบังคับผมก็ไม่ได้”..ร.อ.ธรรมนัส กล่าว