บึ้มกลางกรุงเคียฟ สงครามยูเครน-รัสเซียเปิดฉาก!!!

สงครามยูเครน-รัสเซียเปิดฉาก “ปูติน” สั่งทหารบุกแล้ว กร้าวพร้อมตอบโต้หากต่างชาติแทรกแซง ด้าน “ไบเดน” ลั่นรัสเซียต้องชดใช้

Advertisement

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้แถลงการณ์ระบุว่า รัสเซียจะปฏิบัติการทางทหารในแคว้นดอนบาส ที่ประกอบด้วยพื้นที่ ลูฮันสก์ และ โดเนตสก์ ทางตะวันออกของ “ยูเครน” เพื่อปกป้องประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวที่สนับสนุนรัสเซีย

พร้อมประกาศอย่างแข็งกร้าวว่า “ทางรัสเซียพร้อมตอบโต้หากถูกต่างชาติแทรกแซงและรัฐบาลยูเครนจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบหากเกิดเหตุนองเลือดขึ้น”

นอกจากนี้ยังมีรายงานกว่า “ได้เกิดเหตุระเบิดตามเมืองใหญ่ต่างๆ ของประเทศยูเครนอาทิ กรุงเคียฟ (เมืองหลวงของยูเครน), เมืองคาร์คีฟ, และเมืองโอเดสซ่า” ขณะที่สถานการณ์การสู้รบทางภาคตะวันออกของยูเครนระหว่างกองทัพรัฐบาลและฝ่ายกบฏยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ

ขณะที่ โจ ไบเดน ประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา แถลงว่า การโจมตียูเครนของกองกำลังทหารรัสเซียเป็นไปอย่างไร้เหตุผลและไร้ซึ่งความยุติธรรม รัสเซียเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่เป็นผู้รับผิดชอบต่อการเสียชีวิตและการทำลายล้างจากการโจมตีครั้งนี้ สหรัฐอเมริกาและชาติพันธมิตร (อาจรวมถึงนาโต้) จะตอบโต้ด้วยความสามัคคี เด็ดขาด โลกจะให้รัสเซียรับผิดชอบ