โอเคเบตงมั้ย?..ย้ายผอ.สนามบิน กรมท่าอากาศยานโร่แจงไม่เกี่ยวเที่ยวบินยกเลิกจริงๆ นะ

ไม่เกี่ยวกับเรื่องเสียหน้าจริงมั้ย?!! กรมท่าอากาศย้ายเด้งผอ.สนามบินเบตง โร่ออกแจงไม่เกี่ยวกรณีโซเชียลสับแหลกสายการบินยกเลิก หลังลุงตู่เปิดปฐมฤกษ์ อ้างเพื่อความเหมาะสมและเป็นรูปแบบของการบริหารงานบุคคลภายใน

Advertisement

จากกรณีสายการบินนกแอร์ประกาศหยุดให้บริการเส้นทางดอนเมือง-เบตง หลังจากเปิดเที่ยวบินเพียง 2 วัน เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารน้อย และขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือเพื่อกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

ล่าสุด กรมท่าอากาศยาน (ทย.) ลงนามโดย นายปริญญา แสงสุวรรณ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน มีหนังสือคำสั่ง 3 ฉบับ โดยมีใจความสำคัญให้ นางดวงพร สุวรรณมณี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนราธิวาส และในฐานะผู้อำนวยการท่าอากาศยานเบตง ย้ายไปช่วยราชการที่กองควบคุมมาตรฐานสนามบิน โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม

ทั้งนี้ ได้แต่งตั้ง นางกรณิศ สุขการ ตำแหน่งนักวิชาการขนส่งชำนาญการท่าอากาศยานนราธิวาส เข้ารับตำแหน่งรักษาราชการแทนผู้อำนวยการท่าอากาศยานเบตง นับตั้งแต่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้กรณีการยกเลิกเที่ยวบินไปยังสนามบินเบตงที่เป็นกระแสข่าวในโลกโซเชียลเกิดขึ้นหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรี เดินทางไปเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ดอนเมือง-เบตงของสายการบินนกแอร์ และหลังจากนั้นเพียง 24 ชั่วโมงมีการยกเลิกเที่ยวบินมายังสนามบินแห่งนี้ จึงกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง จนมาถึงข่าวการย้ายผอ.สนามบินเบตงในครั้งนี้ และกลายเป็นสังเกตุว่าจะมีความเกี่ยวพันกันหรือไม่?

เกี่ยวกับเรื่องนี้กรมท่าอากาศยานได้ออกมาชี้แจงถึงการย้ายที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ถึงกรณีที่กรมท่าอากาศยานมีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการท่าอากาศยานนราธิวาส รักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเบตง โดยมีการกล่าวถึงที่มาของคำสั่งและมีการพาดพิงบุคคลหลายท่านที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายนั้น

กรมท่าอากาศยานขอชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องว่า กรมท่าอากาศยานได้มีคำสั่งให้ข้าราชการไปช่วยปฏิบัติราชการ โดยให้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนราธิวาส รักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเบตง ไปช่วยปฏิบัติราชการที่กองควบคุมมาตรฐานสนามบินนั้น เพื่อความเหมาะสมและเป็นรูปแบบของการบริหารงานบุคคลภายในของกรมท่าอากาศยาน
เพื่อให้หน่วยงานสามารถขับเคลื่อนภารกิจได้อย่างต่อเนื่อง และขอยืนยันว่า คำสั่งช่วยปฏิบัติราชการดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการให้บริการของสายการบินนกแอร์ ณ ท่าอากาศยานเบตงแต่อย่างใด