ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. “อัศวิน” แถลงลาออก เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ภาพจากแฟ้ม)

“กรุงเทพต้องได้ไปต่อแน่นอน” ศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ สุดคึก “อัศวิน”ลาออกจากตำแหน่งลงสนามในนามผู้สมัครอิสระ ย้ำ 5 ปี 5 เดือน 5 วันที่ทำงานถือว่าผ่าน

Advertisement

พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตนเองดำรงตำแหน่ง “ผู้ว่าฯ กทม.” มาเป็นระยะเวลา 5 ปี 5 เดือน 5 วัน โดยวันนี้ ตัดสินใจจะยื่นหนังสือลาออก ส่วนสาเหตุที่ลาออกเพราะจะต้องเตรียมตัวลงสมัครแข่งขันใหม่ ยืนยันว่าตนเองไม่ใช่ยึดติดอำนาจแต่อยากกลับเข้ามาสานต่องานและทำสิ่งใหม่ๆ โดยเบื้องต้นจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่า ฯ กทม. ในนามอิสระ โดยจะมีกลุ่มคนกลุ่มคนรักกรุงเทพฯมาช่วยสนับสนุนตนเองยอมรับเป็นผู้ว่าฯกทม.มา 5 ปี 5 เดือน 5 วัน ปัญหาต่างๆมีความยากทุกเรื่อง เช่น การแก้ปัญหาความสะอาด การเพิ่มพื้นที่สีเขียว

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.

ในการทำงานที่ผ่านมาให้คะแนนตัวเอง 5 เต็ม10 และส่วนที่เหลืออีก 5 คะแนนจะกลับมาสานต่อให้เสร็จหากได้รับการเลือกให้กลับมาดำรงตำแหน่งปผู้ว่า ฯ กทม.อีกครั้ง และจะทำให้เต็มที่เพื่อคนกรุงเทพฯ ย้ำว่า 5 ปี ตนเองเน้นปฎิบัติให้เห็นผล ส่วนกรณีที่หลายคนมองว่าที่ผ่านมาตนมีชื่อติดโผล่ตลอด ตนไม่ได้กังวลกับผลที่ออกมา เชื่อว่า แต่ตนเองมีประสบการณ์และเป็นนักปฎิบัติที่ทำงานได้ เพราะที่ผ่านมาได้เลือกคนเก่งๆมาช่วยได้ เป็นเรื่องดีที่ คนกทม.มีตัวเลือกเยอะ แต่หากไม่รู้จะเลือกใครก็ขอให้นึกถึงตัวเอง กรุงเทพฯ ต้องไปต่อแน่นอน