“ปริญญ์” ดอดมอบตัวก่อนศาลออกหมายจับ

ที่ สน.ลุมพินี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ถูกกล่าวหาลวนลามผู้เสียหาย หลังผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ลุมนินี เพื่อให้ปากคำ หลังทราบข่าวว่าทางพนักงานสอบสวนเตรียมเสนอศาลออกหมายจับวันที่ 16 เม.ย. โดยนายปริญญ์ได้หลบสื่อมวลชนที่มาดักรอทำข่าวโดยขึ้นทางบันไดด้านหลัง สน.

Advertisement

ทั้งนี้นายปริญญ์ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า ที่มีหญิงสาวอีกหลายรายออกมาแจ้งความถูกล่วงละเมิดทางเพศนั้น บางคนที่ไปแจ้งความยืนยันไม่เคยรู้จักและไม่เคยพูดคุย แต่กลับมาหาเรื่องกัน และอยากให้สื่อมวลชนลองไปตรวจสอบดูให้ดีว่าคนที่มาร้องเรียนนั้น บางคนเป็นใคร มีประวัติ มีที่มาเป็นอย่างไร

ขอย้ำว่าพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และสิ่งที่ได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา มีความชัดเจนทั้งหมดแล้ว ส่วนคดีความของตนสมัยที่อยู่ในประเทศอังกฤษนั้น ศาลตัดสินยกฟ้องแล้วว่าไม่ได้กระทำผิด เรื่องจึงจบนานไปแล้ว แต่กลับมีคนหยิบยกมาเขียนกันอีก ซึ่งทำให้ตนได้รับความเสียหาย

เมื่อถามว่าได้แจ้งหรือประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วหรือไม่ว่าจะไปรับทราบข้อกล่าวหาหรือไปให้การเมื่อใด นายปริญญ์ กล่าวว่า พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม นี่จึงบอกชัดอยู่แล้วว่าพร้อมไปชี้แจงทุกเมื่อ

ถามว่าทางตำรวจได้มีการติดต่อเรียกตัวแล้วหรือไม่ นายปริญญ์ กล่าวว่า ทางตำรวจให้สัมภาษณ์ไปหมดแล้ว ส่วนตนพร้อมเดินทางไปให้การทุกเมื่อ โดยมีข้อมูลทุกอย่างพร้อมหมด ซึ่งตนอยากให้ตำรวจฟังข้อมูลทั้งหมดจากตนก่อนไปพูดกับสื่อมวลชน ขณะเดียวกันอยากพูดทุกอย่างให้ทุกคนได้ฟัง โดยตนเชื่อว่าทั้งตำรวจ อัยการ และศาล ถ้าได้เห็นและรับฟังสิ่งที่ตนพูดทั้งหมดก็จะได้รู้ว่าตนไม่ได้โกหก และไม่ได้ทำตามข้อกล่าวหา

ทั้งนี้พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. กล่าวภายหลังตรวจสำนวนคดีและประเด็นต่างๆว่าดำเนินการครบถ้วน เพียงพอที่จะขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับผู้ถูกกล่าวหา ในความผิดฐานกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัลได้ภายใน 16 เม.ย.จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในการทำงานของตำรวจ