เชิญชอป ชิม ชิล “FARM FESTIVAL IN LOPBURI” บอกเล่าเรื่องราวสินค้า วิถีชีวิตจากชุมชน

จังหวัดลพบุรี โดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี และเทศบาลตำบลลำนารายณ์ ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จัดงาน “FARM FESTIVAL IN LOPBURI” ในวันที่ 19-21 สิงหาคม 2565 เวลา 17.00–22.30 น. ณ ตลาดคลองถม ตำบลชัยนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี โดยได้รับการสนับสนุนการจัดงานจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

Advertisement

FARM FESTIVAL IN LOPBURI เป็นโครงการกิจกรรมเชิงการเกษตร ชูวัตถุดิบจากฟาร์มสู่จานอาหาร บอกเล่าเรื่องราวสินค้า วิถีชีวิตจากชุมชน รวมถึงความงดงามของโบราณสถานเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งลพบุรี นั่นเป็นเมืองใกล้กรุงที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี การจัดงานในครั้งนี้ส่งผลดีที่จะตามมาการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ก่อให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวสู่ท้องถิ่นในเมืองรอง ขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องทั้งทางตรงและทางอ้อมจากการท่องเที่ยวภายในชุมชนต่อยอดสู่ระดับประเทศ

เพื่อตอบสนองเทรนด์การรักสุขภาพในปัจจุบัน หนึ่งในปัจจัยหลัก คือ การเลือกรับประทานอาหาร และผู้คนส่วนมากให้ความสำคัญและใส่ใจในคุณค่าทางโภชนาการ ผ่านกิจกรรมภายในงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น FARMERS’S MARKET ชอป ชิม ชิล กับสินค้าชุมชนจากผู้ประกอบการ ในการจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าเด่นของชุมชน, กิจกรรม WORKSHOP “GREEN ZONE” กิจกรรมให้ความรู้เรื่องการปลูกกัญชา และการต่อยอดทางธุรกิจกัญชา, เรียนรู้เกษตรยุคใหม่ ใครก็ทำเกษตรได้, เรียนรู้แหล่งพลังงานจากของเหลือใช้ กิจกรรม WORKSHOP “WASTE TO ENERGY” แปรรูปจากของเหลือใช้ สู่พลังงานทดแทน, FARM ART กิจกรรมสร้างสรรค์กับงานศิลปะ, FARM CAFE คาเฟ่เเนวรักสุขภาพ, การเปิดโต๊ะปรุงอาหารเสิร์ฟมูใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่นโดยผักและผลไม้สดจากสวน จากเชฟชื่อดัง “เชฟเฟิส-ธนภัทร สุยาว” และ “เชฟแตงโม สรพล สุขพานิช” และ FARM CONCERT การแสดงฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง 3 วัน 3 สไตล์กับแนวดนตรีหลากหลาย วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 – พบกับ Greasy Cafe วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 พบกับ นักร้องสาว ลุลา และ แซ็ค ชุมแพ และวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 พบกับ หนิง The Voice และเขียนไขและวานิช

ในการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), จังหวัดลพบุรี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี, เทศบาลตำบลลำนารายณ์, องค์การบริหารส่วนตำบลท่ามะนาว, กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, สำนักงานพลังงานเกษตร จังหวัดลพบุรี, The Fourth Kitchen, YEF ลพบุรี, Farm Day, สมาพันธุ์ เกษตรยั่งยืน ลพบุรี, บริษัท แอสตร้าเคม จำกัด, บริษัท อ.รุ่งเรืองพาณิชย์ JAPAN MACHINE และ เยิ้ม ซึ่งในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ดำเนินงานและบริหารจัดการตามมาตรการสาธารณสุขและมาตรฐาน SHA

มาร่วมเดินทางท่องเที่ยวภายในงานแบบฟรีๆ ทั้ง 3 วัน กับการเรียนรู้ และจับจ่ายผลผลิตจากธรรมชาติ และยังดีต่อใจกับการเรียนรู้เรื่องราวของวัตถุดิบท้องถิ่นที่จะถูกถ่ายทอดผ่านจานอาหารบนโต๊ะ เพื่อสร้างการรับรู้แก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน แล้วเจอกัน “FARM FESTIVAL IN LOPBURI” ในวันที่ 19-21 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 17.00–22.30 น. (ห้าโมงเย็น ถึง สี่ทุ่มครึ่ง) ณ ตลาดคลองถม ตำบลชัยนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี

ติดตามและสอบถามข้อมูลกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : FARM FESTIVAL IN LOPBURI