ระวังเพจปลอมธ.ออมสินระบาด!! ก.คลังยันไม่ใช่ของแท้งดแชร์-ไลค์หรือหลงเชื่อใดๆ

ตามที่มีข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจ Government Savings Bank เป็นเพจทางการของธ. ออมสิน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ งดแชร์-ไลค์หรือหลงเชื่อใดๆ 

Advertisement

จากกรณีที่มีข้อมูลเรื่องเพจ Government Savings Bank เป็นเพจทางการของธ.ออมสิน ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่เพจเฟซบุ๊กทางการของธนาคารออมสิน การแอบอ้างตัวตนเป็นธนาคารแสดงให้เห็นถึงเจตนาอันไม่สุจริต เป็นอันตรายต่อผู้ที่ค้นหาข้อมูลในสื่อโซเชียล จึงขอแจ้งเตือนให้ประชาชนโปรดระมัดระวัง ไม่ไปกดไลค์ กดแชร์ ไม่สมัครเป็นสมาชิกและร่วมกิจกรรมใด ๆ กับเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นอันขาด เพราะอาจมีความเสี่ยงต่อการถูกเข้าถึงข้อมูลสำคัญส่วนบุคคล หรือถูกแฮกเฟซบุ๊กได้ หากประชาชนพบเห็นเฟซบุ๊กหรือไลน์แอปพลิเคชันที่ใช้ชื่อธนาคารออมสินไม่ว่าจะภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ และมีพฤติกรรมที่เป็นที่น่าสงสัยโพสต์เชิญชวนใช้บริการเงินกู้หรือเชิญชวนให้ทำธุรกรรมทางการเงินใด ๆ โปรดสอบถามหรือแจ้ง GSB Contact Center โทร. 1115

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115