“ครึ่งทศวรรษ”ปีที่ 6 SBN วันที่ผ่านมาสู่อนาคตที่ต้องก้าวต่อไป กับความเป็นมืออาชีพบนสำนักข่าวคุณภาพ

กึ่งทศวรรษแล้วสินะ …SBN ….6 ปีแห่งความเป็นมืออาชีพ ยืนหยัดอย่างยืนยง มั่นคงในอุดมการณ์ สานงานความเป็นสำนักข่าวคุณภาพ

Advertisement

จาก 5 ปี ที่เคยบ่นพร่ำว่า “ต้องสู้” และ “ต้องก้าวต่อไป” เมื่อวันนี้เวียนบรรจบครบรอบอีกครั้งกับครบรอบ 6 ปี www.siambusinessnews.com  หรือ SBN  คำที่เคยพร่ำพรรณนาถึงวิบากที่เกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางอันยาวไกลก็หวนกลับมาอีก จากครบรอบ 5 ปี สู่การก้าวย่างข้าม “ครึ่งทศวรรษ”

    ผ่านโควิด ผ่านวิกฤติ ผ่านสารพัดสารพันอุปสรรคที่ประดังประเด แต่ SBN ก็ยังยืนหยัดอยู่ได้มาถึง 6 ปี !!

แม้จะกระท่อนกระแท่น แม้จะมีข้อบกพร่องให้เห็นบ้าง แม้จะช้าบ้างเร็วบ้างทันบ้างไม่ทันบ้าง ตกข่าวบ้างเป็นผู้นำข่าวบ้าง จากกระแสข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละห้วงเวลาที่ไม่ใช่การนับเป็นรอบวัน แต่บนการทำข่าวออนไลน์ ในยุคปัจจุบัน ที่มีการแข่งขันสูง

และเป็นการแข่งขันกันบนโลกแห่งการทำข่าวยุคใหม่ ที่การก้าวไปกับกระแสข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นเรียกได้ว่า นับกันเป็น นาที เป็นชั่วโมง มีข่าวลวงข่าวหลอก ที่เรียกกันว่า เฟคนิวส์ เกิดขึ้นมากมาย ที่แน่นอนว่า กับการที่จะต้องแข่งกับเวลา และ ต้องแข่งกับความถูกต้อง ย่อมมีข้อผิดพลาด แต่กองบรรณาธิการ SBN ก็จะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เร็วที่สุด และผิดพลาดให้น้อยที่สุด!!

กับคำว่า 6 ปี  ที่แน่นอนว่า “ความน่าเชื่อถือ ความเที่ยงตรง การตรวจสอบแล้ว ตรวจทานแล้ว ของการนำเสนอ” ต้องเป็นมาตรฐานที่มาเป็นอันดับหนึ่ง ในฐานะเว็ปไซต์สำนักข่าวที่มีอายุอานามมาในระดับที่เรียกได้ว่า นานพอสมควร บนเวทีแห่งนี้ นี่คือสิ่งที่เป็นนโยบายกำชับกับทีมงานกองบรรณาธิการมาอย่างสม่ำเสมอ

         และความน่าเชื่อถือ ความเที่ยงตรง สู่ความเป็นมืออาชีพ เป็นนโยบายที่ยืนหยัดจากวันเริ่มต้นก่อตั้งสู่อนาคตนับจากนี้!

จากจุดเริ่มต้นของการทำเว็ปไซต์สำนักข่าว ที่ยึดมั่นเอาอุดมการณ์ เอาความอยากที่จะทำ อยากที่จะยืนหยัดอยู่บนเวทีความเป็นสื่อมวลชนคุณภาพ และความเป็นสำนักข่าวที่ถูกสร้างให้มีลักษณะการนำเสนอแบบเฉพาะตัว กับหลากหลายข่าวสารที่นำเสนอมาตลอด 5 ปี เป็นส่วนสำคัญที่ถูกนำกลับมาสำรวจ และแก้ไขข้อบกพร่อง เพื่อให้การก้าวไปสู่อนาคตมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

กับก้าวย่างสำคัญการก้าวข้ามครึ่งทศวรรษ ที่เป็นการก้าวผ่านอุปสรรคมากมาย จากความทดท้อ จากความบอบช้ำ จากวิกฤติที่ SBN ต้องเผชิญ แต่ในอีกมิติหนึ่ง ทั้งหมดก็ทำให้เกิดการสั่งสมประสบการณ์ให้กองบรรณาธิการ SBN มีความแข็งแกร่งมากขึ้นเช่นเดียวกัน

ฉะนั้น 6 ปี SBN หรือ กึ่งทศวรรษ SBN บนเส้นทางแห่งความเป็นสำนักข่าวคุณภาพ จึงเป็นอีกก้าวสำคัญแห่งความเปลี่ยนแปลง กับการเดินไปข้างหน้าสู่อนาคต ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้ กองบรรณาธิการ SBN จะเดินทางไปสู่อนาคตข้างหน้าด้วยความมั่นใจได้นั้น ก็คงหนีไม่พ้น “ทุกกำลังใจ” ที่ติดตามช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  เว็ปไซต์ www.siambusinessnews.com   เพจ สยามบิสซิเนส นิวส์ หรือบนยูทูป siambusiness news

ก้าวข้ามกึ่งทศวรรษ กองบรรณาธิการ SBN จึงขอคารวะและขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กันตลอดมาจากใจทีมงานกองบรรณาธิการ SBN ….