“ลุงตู่”เอาอยู่!!ตรวจแล้วยังโอเคหลังสมเด็จฯ ฮุนเซนติดโควิดเซ่นประชุมเอเปค

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี (ภาพจากแฟ้มข่าว)

นายกฯไทยยังตรวจไม่พบเชื้อโควิด หลังนายกฯ กัมพูชาเจอโควิดเล่นงานเต็มๆ จนต้องงดมาประชุมAPEC “ลุงตู่”ย้ำประชาชนต้องระมัดระวังเร่งฉีดวัคซีนกระตุ้น –ใส่หน้ากาก  ไม่อยากให้โควิดรีเทิร์นกลับมา

Advertisement

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา (สมเด็จฯ ฮุนเซน) ติดเชื้อโควิด 19 และไม่สามารถเดินทางมาร่วมประชุมเอเปค (APEC)  ซึ่งจะมีการส่งผู้แทนมาร่วมการประชุมหรือไม่? ว่า ตามกติกาเป็นการเชิญผู้นำโดยตรง และนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ไม่ได้เดินทางมาเนื่องจากติดเชื้อโควิด ส่วนตนได้มีการตรวจหาเชื้ออยู่ตลอดอยู่แล้ว มีทั้งตรวจกันเองที่บ้าน รวมไปถึงมีเจ้าหน้าที่มาตรวจให้ และหากวันไหนมีไปงานพิเศษก็จะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจให้ที่ทำเนียบรัฐบาล และขณะนี้ยังโอเคอยู่

CR:cambonomist.com
สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา

ปกติมีตรวจอยู่แล้วทั้งที่โรงแรมและคณะเดินทางมา ก็จะมีการตรวจหาเชื้อและแสดงผลระมัดระวังอย่างที่สุด และไม่มีใครอยากเป็น ช่วงนี้เป็นการเดินทางเขาก็ปล่อย พบการติดเชื้อจำนวนมาก ตนจึงอยากฝากแจ้งเตือนไปยังประชาชน วันนี้มีการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น และสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ ไม่อยากให้มันกลับมาอีก ทั้งการท่องเที่ยวและธุรกิจก็ดีขึ้น