ไปดูบรรยากาศชิคๆต้นหนาวจากกฟผ.กับกิจกรรม“ปั่นกินลม นอนเต็นท์ชมดาว@เขื่อนวชิราลงกรณ”(คลิป)

กฟผ. เขื่อนวชิราลงกรณ จัดกิจกรรม “ปั่นกินลม นอนเต็นท์ชมดาว@เขื่อนวชิราลงกรณ” โดยมีนักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง และสายปั่นทั่วไทย ร่วมสัมผัสบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามของเขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อย่างคับคั่ง

Advertisement

นายชวลิต กันคำ ผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นประธานเปิด กิจกรรม “ปั่นกินลม นอนเต็นท์ชมดาว@เขื่อนวชิราลงกรณ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอทองผาภูมิ และโรงไฟฟ้าท่องเที่ยวเขื่อนวชิราลงกรณ ส่งเสริมให้ประชาชน หน่วยงานราชการ และพนักงาน กฟผ.ได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้ชุมชน โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง และสายปั่น มีส่วนช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของ จังหวัดกาญจนบุรี ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

นายชวลิต กันคำ ผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2563 เขื่อนวชิราลงกรณได้จัดกิจกรรมเปิดเส้นทางจักรยาน 10.28 เขื่อนวชิราลงกรณเพื่อสนับสนุนการออกกำลังกายทั้งการปั่นจักรยานและเดินวิ่ง จุดเด่นของเส้นทางจักรยานแห่งนี้ คือ นักปั่นจะได้ปั่นจักรยานรอบเขื่อนวชิราลงกรณ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่มีแหล่งอากาศบริสุทธิ์ ระหว่างเส้นทางจะได้สัมผัสกับสายหมอกพร้อมอากาศหนาวเย็น รวมถึงวิวโรงไฟฟ้า และทัศนียภาพของธรรมชาติที่สวยงาม อันเป็นที่มาของชื่องาน ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมถึง 400 คน

สำหรับในปีนี้ นอกจากกิจกรรมปั่นจักรยานระยะทาง 12 กิโลเมตรแล้ว ยังได้เพิ่มกิจกรรมกางเต็นท์ชมดาว บริเวณสวนรวมฤทัยซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเช็คอิน ที่เปิดตัวเป็นลานกางเต็นท์แห่งใหม่ของเขื่อนวชิราลงกรณ สวนรวมฤทัยแห่งนี้มีสะพานทอดยาวข้ามลำน้ำ โดยจำลองสะพานมอญและสะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรีไว้ด้วย