ข่มขย่มกระแสกุนขแมร์? “บัวขาว”นำทัพ ทบ.จัดไหว้ครูมวยไทยครั้งใหญ่สุดของโลกฉลองเข้าโอลิมปิค(คลิป)

กองทัพบกไทยประกาศจัดไหว้ครูมวยไทยครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ไทยและของโลก ฉลองมวยไทยบรรจุในกีฬาโอลิมปิค จนมีการตั้งข้อสังเกตไปถึงการตอบโต้และส่งเสียงสะท้อนไปกระแสดันมวยเขมรเข้าซีเกมส์โดยประเทศกัมพูชา

Advertisement

ที่อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กองทัพบกจัดงานมวยไทยเฟสติวัล มีการรรำไหว้ครูมวยไทยครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 5,000 นายคน และจะมีการบันทึกกินเนสบุ๊คเวิรลด์เรคคอร์ด โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 บริเวณ อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์และยังเป็นการประกาศความพร้อมที่กีฬามวยไทยจะมีการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2028 ซึ่งจะจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา

อย่างไรก็ตามงานไหว้ครูมวยไทยครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ยังเป็นการจัดขึ้นเพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 หรือสมเด็จพระเจ้าเสือ รวมทั้งเพื่อเผยแพร่มวยไทย และสืบสานมรดกของชาติไทยให้คงอยู่คู่คนไทยตลอดไป ซึ่งในงานดังกล่าว “บัวขาว บัญชาเมฆ” หรือ ร.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ นักชกอดีตแชมป์โลกชาวไทยชื่อดัง หรือ จะเป็นหนึ่งในกำลังพลกองทัพบกและในฐานะนักมวยไทย ร่วมนำรำไหว้ครูมวยไทยครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของประเทศไทยในครั้งนี้ด้วย

 

เครดิตข่าว -ภาพ -คลิป จากเพจ

Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)