บุ๋ม ปนัดดา-เดย์ฟรีแมน-รัศมีแข-เต๋า ภูศิลป์ ร่วมงานคเณศจตุรถี บวงสรวงพระพิฆเนศปางผู้หญิง

ร้านสุวรรณคเณศ โดย 2 นักธุรกิจหนุ่ม “อานนท์ วงษ์สมบัติ” และ “จีรวัฒน์ เฉิดเรียง” เจ้าของผู้นำเข้าพระคเณศาณี (มหาคณปติเทวีเทพ) หรือ พระพิฆเนศ ปางอิสตรี เจ้าแรกของประเทศไทย จัดงาน คเณณจตุรถี พระพิฆเนศปางผู้หญิง 2560 (ครั้งที่ 4) สุวรรณคเณศเทวาลัย โดยงานนี้มี “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” “เดย์ ฟรีแมน” เจ้าแม่นางโชว์ชื่อดังของเมืองไทย และ “เต๋า ภูศิลป์ หรือ ศรีสมบูรณ์ วารินรักษ์” มาร่วมงาน โดยเฉพาะหนุ่มเต๋าที่ร่วมงานมาแล้วในปีที่ผ่านมาและศรัทธาองค์พระพิฆเนศมากจึงกลับมาร่วมงานในปีนี้อีกครั้ง

Advertisement

อานนท์ วงษ์สมบัติ กล่าวว่า เนื่องจากตนถือเป็นคนไทยเจ้าแรกที่นำเข้าพระพิฆเนศปางผู้หญิง ตนได้เดินทางไปที่ประเทศอินเดียและได้ค้นพบพระคเณศาณี (พระพิฆเนศปางอิสตรี)โดยได้นำมวลสารจากวัดมีนาคชีเทมเปิ้ล มหาวิหารมาดูไล พลังแห่งความรักและความศรัทธา และปิไรย่าเทมเปิ้ล มวลสารจากต้นกำเนิดขององค์พระพิฆเนศ นำกลับมาประเทศไทย และโอกาสนี้จะได้จัดงานคเณณจตุรถีขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 เพื่อเป็นการทำพิธีบวงสรวงอันศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกับเฉลิมฉลองวันประสูติขององค์พระพิฆเนศอีกด้วย

“บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ดารานักแสดงชื่อดัง หนึ่งในผู้ที่เข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่มาร่วมงานในครั้งนี้ เพราะเป็นคนในวงการบันเทิงและมีธุรกิจส่วนตัว การบูชาองค์พระพิฆเนศเป็นความเชื่อของคนในวงการบันเทิงที่ต้องแสดง ต้องทำให้คนนิยมชมชอบ ต้องมีครูบาอาจารย์ ซึ่งองค์พระพิฆเนศเป็นองค์ของดารานักแสดงอยู่แล้ว รวมถึงคนที่ค้าขาย ดังนั้นถ้ามีโอกาสตนมาอยู่แล้ว และพอมาร่วมงานก็รู้สึกตกใจ เนื่องจากไม่เคยทราบประวัติขององค์ท่านโดยเฉพาะปางผู้หญิงที่นำมาจากประเทศอินเดีย พอได้ยินว่า 7 ช่วงอายุคนก็รู้สึกขนลุก เพราะเกิดไม่ถึงอยู่แล้ว คงเป็นบุญของบุ๋มที่เห็นของจริงมาร่วมงานในครั้งนี้ เพราะให้เดินทางไปเองคงยาก เพราะบุ๋มเองเป็นคนที่แสวงบุญก็จริง แต่จะไปพุทธคยา สังเวชนียสถาน ก็จะไม่ใช่พระพิฆเนศโดยตรงขนาดนี้ อย่างวัดแขกก็ไป ได้เจอคนที่บูชาและคนที่ศรัทธามากขึ้นก็รู้สึกอิ่มบุญ

ส่วน “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” หนึ่งในผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้ เปิดใจว่างานในครั้งนี้ที่มาร่วมรู้สึกดีใจมากๆ เพราะจริงๆแล้วเป็นคนไม่ได้นับถืออะไรอยู่แล้ว ด้วยความที่มาทำงานในเมืองไทย และเริ่มได้ยินเรื่องราวพระพิฆเนศ ถึงแม้ว่าจะไม่เคยนับถือ แต่ก็ไม่เคยลบหลู่ แต่พอรู้ว่าองค์ท่านเป็นเทพ นักแสดงนับถือ

กันมาก เป็นอะไรที่ตรงกับอาชีพของตัวเอง ก็จะเริ่มนับถือเคารพกราบไหว้ ถือเป็นองค์พระพิฆเนศองค์แรกที่จะได้นำกลับไปบูชา ส่วนที่ตั้งใจมาขอพรก็จะขอเรื่องการงาน ก่อนทำงานก็ยกมือไหว้ขอสมาธิ และสติ

“ที่ห้องไม่เคยบูชาอะไรเลย ตอนนี้ก็จะมีองค์พระพิฆเนศไปตั้งไว้บูชา ก็จะทำให้ชีวิตประจำวันของเราไม่ใช่ตื่นขึ้นมาแล้วจะออกจากห้องไปเลย แต่เมื่อมองไปรอบๆห้องก็จะเห็นองค์ท่านแน่นอน เหมือนเป็นเครื่องเตือนใจในการทำงานทุกครั้ง” รัศมีแข กล่าว