คึกคัก! “Run Mun Kan Festival 2023” วิ่งชมรอบเมืองกาญจน์กับความสนุกของแสงไฟ

ณ บริเวณลานข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี จัดกิจกรรมงานวิ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในรูปแบบของการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ภายใต้ชื่อ “Run Mun Kan Festival 2023” โดยมีนายอนันท์ ดิษฐศิริ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดงาน นางจารีรัตน์ บุญประดิษฐ์ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวต้อนรับ

Advertisement

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เติมเต็มประสบการณ์และสัมผัสกิจกรรมในรูปแบบการนำเสนอใหม่ๆ และเพื่อกระตุ้นภาพลักษณ์เศรษฐกิจการท่องเที่ยว และสร้างกระแสให้นักกีฬาและนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี ทั้งนี้มีนักวิ่งกว่า 3,000 กว่าคน เข้าร่วมกิจกรรม และมีนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนเที่ยวชมงาน

“Run Mun Kan Festival 2023” การแข่งขันวิ่งแบบมันส์ๆ ยามค่ำคืนรอบเมืองกาญจน์ ผ่านสถานที่สำคัญๆ ของจังหวัดกาญจนบุรีมากมาย อาทิ สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก” หรือ “สุสานทหารสหประชาชาติ, โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี และยังวิ่งผ่านแม่น้ำแควชมความงามของวิวยามค่ำคืน

ซึ่งผู้สมัครที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว และผู้ที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัลที่สวยงามเป็นที่ระลึกทุกระยะกับ Half Marathon 21 กิโลเมตร ชิงถ้วยชนะเลิศพร้อมเงินรางวัล จำนวน 5,500 บาท, MINI MARATHON 10 กิโลเมตร ชิงถ้วยชนะเลิศพร้อมเงินรางวัล จำนวน 4,500 บาท, Fun Run 5 กิโลเมตร ชิงถ้วยชนะเลิศพร้อมเงินรางวัล จำนวน 1,500 บาท และภายในงานยังมีเหล่านางฟ้านักวิ่งที่จะมาวิ่งไปด้วยกัน และมีกองเชียร์คอยส่งเสียงเชียร์ตลอดทาง กิจกรรมความสนุกมากมายกับจุดถ่ายรูปตลอดทั้งงาน การออกบูธร้านค้า ร้านอาหารชื่อดัง พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมบอดี้เพนท์เรืองแสง และมามันส์กับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง กับ วง Cocktail