ปตท.แจงด่วน! น้ำท่วมซึมถังน้ำมันใต้ดินเผยตรวจแล้วไม่พบ

หลังเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมในเขตกรุงเทพมหานคร จนกลายเป็นที่วิตกกังวลของผู้ใช้น้ำมันที่เกรงว่า น้ำที่ท่วมนั้นจะซึมลงสู่ถังน้ำมันใต้ดินภายในสถานีบริการน้ำมัน

Advertisement

ล่าสุด บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) จากการตรวจสอบสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในกรุงเทพมหานคร พบว่ามีจำนวน 3 สถานีที่มีน้ำท่วม ได้แก่ 1. สน.ปตท.สาขานานาใต้ 2. สน.ปตท. สาขา ร.1 พัน 1 รอ. 3. สน.ปตท. สาขาบางบอน และข้อมูลจากการตรวจสอบ ณ ปัจจุบัน สถานีบริการน้ำมันของ ปตท. ที่ประสบเหตุน้ำท่วมทุกสถานีดังกล่าว ได้หยุดการจำหน่ายทั้งหมด โดยยืนยันไม่มีเหตุการณ์น้ำรั่วซึมเข้าถังใต้ดิน ณ สถานีบริการทุกสถานีแต่อย่างใด เนื่องจากสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. มีการออกแบบ และมีการใช้อุปกรณ์ที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำเข้าสู่ถังเก็บน้ำมันใต้ดิน รวมถึงมีการตรวจสอบสภาพของอุปกรณ์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เป็นไปตามมาตรฐานอยู่ตลอดเวลา โดย ปตท. ได้ส่งทีมงานเข้าไปตรวจสอบทุกสถานีบริการที่ประสบเหตุเรียบร้อยแล้ว

 

นอกจากนี้ เมื่อเกิดกรณีน้ำท่วม ปตท. มีขั้นตอนมาตรฐานในการให้หน่วยควบคุมคุณภาพออกตรวจคุณภาพน้ำมันในถังใต้ดินอีกครั้งก่อนการจำหน่าย เพื่อให้มั่นใจได้ว่า น้ำมันทุกหยดที่จำหน่ายออกไป จะไม่มีน้ำเจือปน อีกทั้งยังได้กำชับผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันทุกแห่งให้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ขอให้ประชาชนมั่นใจได้

ภาพจากแฟ้มข่าว