“ปลาจวด” อยากรวยทางลัด ไปหามาเลยตัวละล้านก็เคยมีมาแล้วนะ

“ปลาจวด” สุดหายาก ทำรวย ใครเจอรับไปเลย หลักแสนหลักล้าน กระซิบว่าเคยมีคนเจอแล้วที่เมียนมาร์ใกล้ๆ บ้านเรา ขายกันเป็นล้านนะจะบอกให้

Advertisement

ข่าวชาวประมงจีนจับปลามูลค่าแพงยิ่งกว่าทองคำได้ สร้างความฮือฮาไม่น้อยบนโลกออนไลน์ เพราะปลาที่เรียว่า “ปลาจวดเหลือง” หรือ ปลาหวงฉุน ที่นาย หวงจ้ายเหลียง มันมีมูลค่าสูงถึง 29,800 หยวน หรือ ราว 164,000 บาท ด้วยน้ำหนักตัวปลาที่หนักราว 2.6 กิโลกรัม ยาว 66 เซนติเมตร และถือเป็นครั้งแรกที่ได้พบปลาชนิดนี้ในจีนในรอบ 30 กว่าปีที่ผ่านมา

ขณะที่ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปี สื่อไต้หวันเคยรายงานว่า ที่ตลาดในกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ใกล้กับประเทศไทยนี่เอง เศรษฐีจากจีนแผ่นดินใหญ่เคยควักเงิน ซื้อปลาชนิดเดียวหรือใกล้เคียงกัน (ในตระกูลปลาจวด) ในราคากว่า 180,000 หยวน หรือเกือบ 1 ล้านบาท มาแล้ว

สำหรับเจ้าปลาจวดเหลืองนั้นนับว่าเป็นปลาที่หายากในจีน และมีราคาแพง เนื่องจากเชื่อกันว่าปลาดังกล่าวสามารถช่วยบำรุงร่างกายได้ และแน่นอนว่ามันก็เป็นปลาที่หายากเอาการ

ใครอยากรวยทางลัดลองเสาะหามันมาดู ก็เมื่อเจอในเมียนมาร์เพื่อนบ้านใกล้ๆ ของไทยได้ ในอ่าวไทย หรือในทะเลอันดามัน ก็อาจจะเป็นไปได้ที่น่าจะมีปลาชนิดนี้ ส่วนหน้าตาปลาราคาหลักแสนหลักล้าน เป็นยังไง ลองไปดูกันคร่าวๆเอาเองแล้วกัน เห็นแล้วต่อไปอย่าเที่ยวไปเรียกใครว่าเป็นหน้าปลาจวดอีกหละ เพราะหน้าปลาจวดนั้นอาจเปลี่ยนความหมายไปในเชิงบวก กลายเป็น คน “หน้าคนมีกะตังค์ก็เป็นได้”