DD Diet&Detox มั่นใจธุรกิจความงามโตสวนกระแส

คุณนธรรศรวงฐ์ เมฆาวรนันท์(ซ้าย) คุณสิราภรณ์ สงสอน(ขวา) ผู้บริหาร บริษัท พีพี คอสมาโปร จำกัด

คุณนธรรศวงฐ์ เมฆาวรนันท์ และคุณสิราภรณ์ สงสอน  2 ผู้บริหาร บริษัท พีพี คอสมาโปร จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จด้านยอดขายของ DD Diet&Detox  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก และดีท็อกซ์ลำไส้ในครั้งเดียวกัน  เปิดเผยว่า สถานการณ์ปัจจุบันของตลาดอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้หญิงมีความสนใจในการดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้น ทำให้ภาพรวมของตลาดเติบโตเรียกได้ว่าสวนกระแสกับสภาพเศรษฐกิจ

Advertisement
เป๊ก สิราภรณ์ สงสอน

ทั้งนี้ภาพรวมทั้งหมดของตลาดนี้แม้ว่าตัวเลขภาพรวมจะลดลงจากเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว แต่ในธุรกิจด้านความงามนั้นตัวเลขไม่ได้ลดลงตามไปด้วย โดยตัวเลขในธุรกิจนี้ยังคงมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

ปุ๊ก นธรรศรวงฐ์ เมฆาวรนันท

ขณะที่ในปีหน้าธุรกิจด้านความงามยังคงมีโอกาสที่จะเติบโตขึ้นไปได้อีก เพียงแต่ยังคาดการณ์ว่าไม่ได้ว่าจะเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้จะต้องประเมินจากลูกค้าในปัจจุบันที่มีกระบวนการเลือกซื้อสินค้าที่รอบคอบมากขึ้น มีความรู้ทางด้านสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเราจะต้องสร้างคุณภาพของผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ดังกล่าวและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค

“เช่นเดียวกันในตลาดภูมิภาคนั้นภาพรวมของตลาดยังคงมีการเติบโต แม้ว่าในบางรายอาจมีผลกระทบ ในส่วนของบริษัทนั้น เนื่องจากว่า เป็นบริษัทที่มีการดำเนินธุรกิจในต่างจังหวัดก่อนขยายทำการตลาดบนสื่อสังคมออนไลน์ ขยายสู่ตัวแทนจำหน่าย จึงไม่ได้รับผลกระทบมากนัก แต่ขณะที่บางธุรกิจอาจได้รับผลกระทบ แต่ในส่วนของบริษัทยังคงมียอดขายในระดับที่ดีอยู่ เพราะการที่เราเริ่มทำธุรกิจสกินแคร์มาก่อนหน้านี้ กว่า 5 ปีมาแล้ว ก่อนที่จะมาริเริ่มในธุรกิจอาหารเสริม ซึ่งถือว่าเราสร้างฐานความมั่นคงในระดับหนึ่งแล้ว ตัวแทน และลูกค้ามีความเชื่อมั่นในสินค้าของเรา”

สำหรับรายได้ของบริษัท ในปีหน้าน่าจะเพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 10 %  โดยขณะนี้บริษัทมีผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่บำรุงสุขภาพโดยตรง ซึ่งเกี่ยวข้องกับโรคความดัน และเบาหวาน โดยจะครอบคลุมเรื่องการบำรุงสุขภาพจากภายใน ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายแล้วและได้รับผลตอบรับที่ดี

อย่างไรก็ตามบริษัทพร้อมที่จะขยายตลาดออกไปยังต่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ สปป.ลาว และอินโดนีเซีย ซึ่งประเทศอินโดนีเซีย ถือเป็นตลาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ยังมีประเทศในแถบยุโรป โดยจะเป็นตัวแทนคนไทยซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศนั้น

“สำหรับ สปป.ลาว มีการดำเนินการตลาดไปแล้วบางส่วนในเรื่องของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผ่านทางตัวแทนจำหน่าย ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ DD ซึ่งเป็นสินค้าอาหารเสริมของบริษัทที่ได้รับความนิยมนั้น จะมีการวางแผนการตลาดเช่นเดียวกันแผนการตลาดในประเทศไทย เนื่องจากมีความนิยมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและความงามของคนลาวนั้นมีรสนิยมเช่นเดียวกับคนไทย รวมถึงภาษาและการสื่อสารที่ไม่แตกต่างกันมาก จะช่วยในการสร้างการรับรู้ได้ดีขึ้น ซึ่งหากผลิตภัณฑ์ของเรามีคุณภาพ เพื่อผู้บริโภคใช้แล้วเห็นผล ใช้แล้วมีการบอกต่อกัน ก็จะสามารถขยายตลาดในส่วนนี้ได้” ผู้บริหาร พีพี คอสมาโปรฯ กล่าวในตอนท้าย