“บิ๊ก คาเมร่า เฟสติวัล 2017” อัดโปรแรง รับสงกรานต์

“บิ๊ก คาเมร่า เฟสติวัล 2017” อัดโปรแรง รับสงกรานต์

Advertisement

บิ๊ก คาเมร่า ชี้กระแสผู้บริโภคกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้หลงใหลการเดินทาง หรือ วอนเดอร์ลัส (wanderlust) มาแรง ส่งผลยอดขายกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์การถ่ายภาพเติบโต จัดอีเวนท์ กระตุ้นยอดขายรับเทศกาลท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง กับงาน บิ๊ก คาเมร่า บิ๊ก เฟสติวัล ในคอนเซ็ปต์ “Life is Wanderlust” วันที่ 30 มีนาคม – 6 เมษายน นี้ ณ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว รวมกว่า 30 แบรนด์ดังกล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์ อัดโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุดกว่า 33% ผ่อนนานสูงสุด 24 เดือน รับเงินคืนสูงสุด 5,500 บาท พร้อมไฮไลท์เด็ดจัดประมูลกล้องกระแสแรงปี 2017 ในราคาเริ่มต้นเพียง 1 บาท

นายธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภาพรวมตลาดกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์ถ่ายภาพในช่วงไตรมาสแรกของปี 2560 ยังมีความคึกคัก โดยในช่วงปลายปี-ต้นปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่างๆ มีการเปิดตัวกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพรุ่นใหม่ๆ ซึ่งเป็นที่นิยมของตลาด รวมทั้งปัจจัยเสริมอื่นๆ ที่ส่งผลให้ยอดขายกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์มีการเติบโต เช่น มาตรการจากภาครัฐในการสนับสนุนการท่องเที่ยวเป็นต้น โดยปัจจัยที่สำคัญคือไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาให้ความสนใจด้านการท่องเที่ยว จนเกิดเป็นกระแสกลุ่มนักเดินทางยุคใหม่ที่หลงใหลการเดินทาง หรือที่เรียกว่า วอนเดอร์ลัส (Wanderlust) ที่นิยมใช้กล้องคุณภาพสูงเพื่อถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวในมุมมองแปลกใหม่ โดยเน้นฟังก์ชันใช้งานง่ายและรวดเร็ว การถ่ายภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งกระแสการ Live และการแชร์ภาพไปยังโซเชียลมิเดีย กล้องถ่ายรูปประเภท “มิร์เรอร์เลส (Mirrorless)” หรือกล้องที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างความเล็กกะทัดรัดของกล้องคอมแพกต์ กับความเป็นมืออาชีพของกล้อง DSLR ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ จึงกำลังเติบโตสูงมากในขณะนี้ และคาดการณ์ว่าปีนี้ กลุ่มสินค้า Mirrorless จะยังคงมีการเติบโตขึ้น โดยเฉลี่ย 120% ดังนั้นแบรนด์กล้องต่างๆ จึงมีการแข่งขันกันสูงขึ้น เพื่อสร้าง และรักษาฐานลูกค้าของตนเอง

ส่วนแผนการตลาดในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทฯ ยังคงทำการตลาดเชิงรุกแบบ 360 องศา กับกลุ่มลูกค้าทั้งกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่ เพื่อส่งเสริมผลักดันให้เกิดการเข้าถึงการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับวงการการถ่ายภาพ และกระตุ้นกำลังซื้อที่มีอยู่ให้เพิ่มขึ้น ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ภายใต้ชื่องาน “บิ๊ก คาเมร่า เฟสติวัล 2017 (BIG Camera Festival 2017) ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี อีกทั้งยังเป็นเวทีสำคัญที่คนรักกล้องดิจิตอลตั้งตารอ เพราะในงานมีไฮไลท์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว พร้อมเปิดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นที่แรก รวมไปถึงการจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ จากทางแบรนด์ผู้ผลิตกล้องดิจิตอลรวมไปถึงทางธนาคารชั้นนำ และกิจกรรมให้ความรู้อีกมากมาย โดยคาดว่ากิจกรรมครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นช่วงใกล้เทศกาลท่องเที่ยวสงกรานต์ที่จะมีความต้องการกล้องถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว
นายชิตชัย เธียรกาญจนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับงาน “บิ๊ก คาเมร่า เฟสติวัล (Big Festival 2017)” จัดขึ้นอย่างพิเศษ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Life is Wanderlust” เพื่อเอาใจเหล่าวอนเดอร์ลัส (Wanderlust) หรือนักเดินทางยุคใหม่ที่รักการถ่ายภาพ รวมไปถึงกลุ่มคนที่

ชื่นชอบการถ่ายภาพ ซึ่งภายในงานได้รวบรวมแบรนด์กล้องและอุปกรณ์กล้องดิจิตอลชั้นนำกว่า 30 แบรนด์มาร่วมจัดจำหน่าย อาทิ Fujifilm, Olympus, Panasonic, Sony, Nikon, Canon, Pentax, Casio, Ricoh, Polaroid, Sigma, Tamron, Tokina, Samyang, Mitakon, Laowa, Fotopro, Jusino, Slik, Herringbone, Artisan&Artist, Fat Bull, Hana Ham, Golla, Kenko, Kamerar, Hoya, Nisi, Nissin, Sandisk, PenDrive และ Eneloop เป็นต้น

สำหรับโปรโมชั่นภายในงานปีนี้ ได้ร่วมมือกับธนาคารชั้นนำมอบสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารธนชาติ เป็นต้น ด้วยส่วนลดสูงสุดแก่ผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรผ่อนชำระสูงสุดถึง 33% พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน และเครดิตเงินคืนมูลค่าสูงสุดกว่า 5,500 บาท อีกทั้งผู้ที่ซื้อกล้องดิจิตอลทุกรุ่นภายในงานยังได้รับสิทธิ์ร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อปให้ความรู้เรื่องการใช้กล้องดิจิตอลโดยผู้เชี่ยวชาญจาก บิ๊ก คาเมร่า มูลค่า 10,000 บาท ฟรี

โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานครั้งนี้ คือการนำกล้องกระแสแรงของปี 2017 มาให้ผู้บริโภคได้ร่วมประมูลเป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้นเพียง 1 บาท อาทิ Sony A6000, Nikon D750,Fujifilm X-A3 Caramel Brown Limited Edition, Olympus OMD E-M10 Mark II , Olympus PEN Lite E-Pl7, Olympus PEN Lite E-Pl8, , Panasonic Lumix DMC GF9, และ Canon EOS M10 นอกจากนี้ ภายในงานยังได้เตรียมเปิดตัวกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ EOS 77D,EOS M6 จากค่าย Cannon ที่แรกในประเทศไทย เพื่อให้คนรักการถ่ายภาพได้สัมผัสก่อนใครพร้อมโปรโมชั่นที่ดีที่สุดอีกด้วย

และพบกับกิจกรรมเพื่อคนรักกล้องอีกมากมาย อาทิ เกาะติดไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพของเซเลบริตี้อย่าง ซอ จียอน, แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมะกานนท์ และเฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง พร้อมร่วมอัปเดตเทรนด์กล้องดิจิตอลปี 2017 ไปพร้อมๆกับช่างภาพ