24ชั่วโมงพอดี!!! ขนส่งมาแล้ว ลงโทษแท๊กซี่ ไม่รับผู้โดยสาร (คลิป)

ตามที่ SBN ได้นำเสนอคลิปแท๊กซี่ไม่รับผู้โดยสาร บริเณ โลตัส ซ.สุขุมวิท 50 เมื่อคืน วันที่ 2 เม.ย.61เวลาประมาณ22.40 จากเพจ “ไม่เป็นไรหรอก” ล่าสุด ครบ 24ชั่วโมง กรมการขนส่งได้รายงานผลการดำเนินการลงโทษแท๊กซี่ที่กระทำผิด รวดเร็วทันใจไม่ช้าไม่นาน 24 ชั่วโมงพอดี

Advertisement

รายงานจากกรมการขนส่งทางบก โดย กองตรวจการขนส่งทางบก เผยแพร่ข่าว การดำเนินการติดตามผู้ขับรถแท็กซี่กระทำความผิดที่ปรากฏในคลิป โดยได้ดำเนินการลงโทษตามกฎหมายทันทีทุกราย ฐานปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 57 จัตวา ประกอบมาตรา 66/2 ปรับสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท

และส่งตัวเข้ารับการอบรมเพื่อสร้างจิตสำนึกและมาตรการให้บริการจำนวน 3 ชั่วโมง พร้อมบันทึกประวัติการกระทำผิดไว้ที่ศูนย์ข้อมูลประวัติผู้ขับรถสาธารณะ หากตรวจสอบพบการกระทำผิดซ้ำหรือได้รับการร้องเรียนปัญหาการให้บริการอีกในภายหลัง หรือความผิดที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ดำเนินการลงโทษตามกฎหมายขั้นสูงสุด ถึงขั้นพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับรถสาธารณะทันที

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก ได้สั่งกำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเข้มข้นตามมาตรการตรวจสอบการให้บริการรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท เพิ่มเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่กวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสาร

สำหรับประชาชนผู้โดยสาร กรณีพบรถโดยสารสาธารณะให้บริการไม่ปลอดภัย เอาเปรียบ แจ้งเบาะแส ส่งข้อมูลร้องเรียนถึงกรมการขนส่งทางบกได้โดยตรงทุกช่องทาง เช่น หมายเลขทะเบียนรถ ชื่อ-นามสกุลผู้ขับรถ วันเวลาสถานที่เกิดเหตุ จะทำให้การติดตามแก้ไขประเด็นร้องเรียนเป็นไปด้วยความรวดเร็วยิ่งขึ้น

ช่องทางร้องเรียน
1.สายด่วน โทร.1584 ตลอด 24 ชั่วโมง
2.แอพพลิเคชั่น DLT GPS
3.แอพพลิเคชั่น Taxi OK
4.Line ID “1584dlt”
5.เว็บไซต์ http://ins.dlt.go.th/cmpweb/
6.E-Mail : dlt_1584complain@hotmail.com
7.Facebook https://www.facebook.com/dlt1584/
8.ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐ (GCC1111) ทำเนียบรัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี
9.ส่งจดหมายหรือหนังสือร้องเรียนมายังกรมการขนส่งทางบก
10.เดินทางมาร้องเรียนด้วยตนเอง ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน กรมการขนส่งทางบก