ไปดูกิจกรรมทอดผ้าป่า -งานสงกรานต์ในประเทศสหรัฐอเมริกา

นักศึกษาหลักสูตรผู้นำพอเพียงเพื่อความมั่นคง รุ่นที่ 4 (นพม.4) มูลนิธิคลังสมอง วปอ.เพื่อสังคม และคณะได้ร่วมทอดผ้าป่าที่วัดไทยธรรมคุณาราม เพื่อสนับสนุนซื้อที่ดินและร่วมงานสงกรานต์ประจำปี ณ มลรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

Advertisement

ดร.ณพลเดช มณีลังกา ประธานรุ่น นพม.4 ร่วมกับ ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร ประธานกองผ้าป่าสามัคคี และคณะได้ร่วมงานมหาสงกรานต์ ไทย-ลาว โดยกิจกรรมได้มี เจ้าหน้าที่ภาคหน่วยงานราชการของมลรัฐยูทาห์ เข้าร่วมงานในกิจกรรมสงกรานต์ได้มีการออกร้านอาหารไทย – ลาว เพื่อให้ผู้เข้ามาร่วมกิจกรรมได้ปิคนิคใต้ต้นไม้ ดูการละเล่นที่ทางคณะได้จัดแสดงเช่น รำไทย มวยไทย ลำพื้นบ้านของ ลาว พม่า ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินเดีย รวมถึงมีการประกวดนางสงกรานต์ ทำให้ประเทศไทยได้มีโอกาสแสดงขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของคนไทย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่น

ดร.ณพลเดช มณีลังกา ประธานรุ่น นพม.4 (ขวา) และ ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร (ซ้าย)

โดยคณะได้ร่วมกิจกรรมตักบาตรพระภิกษุจำนวน 10 รูป ได้มีพี่น้องชาวไทย-ลาว และชาวต่างชาติมาร่วมงานกันมากมาย ในกิจกรรมได้ถวายข้าวพระพุทธและมีกิจกรรมถวายสังฆทาน ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ในช่วงเช้า ในช่วงบ่ายมีกิจกรรมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อร่วมทุนซื้อที่ดินวัดไทยธรรมคุณาราม เมืองซอลเลคซิตี้ มลรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา